Hôm nay, Thứ ba ngày 28-05-2024

Phương hướng đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy

Đánh giá bài viết

Trước đây vài năm, thì bể cá đặt ở trong nhà cũng chưa có nhiều, thường chỉ có những người yêu cá, hay có điều kiện mới để bể cá trong nhà thôi.

Nhưng mấy năm gần đây, thì rất nhiều gia đình đã có bể cá trong nhà, nhìn trong nhà có một bể cá rất đẹp và cảm giác cho không gian mát mẻ và yên bình. Tuy nhiên không phải mua về đặt bể cá ở đâu cũng được, phải đặt cho hợp với phòng thủy của ngôi nhà, nhiều khi đặt không đúng chôc mà cuộc sống bị đảo lộn hết, nhưng nếu đặt đúng phong thủy thì cuộc sống sẽ rất có tài lộc cho cả gia đình.

Phương hướng đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy

Phương hướng đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy

Các hướng tốt như hướng Bắc, hay hướng Đông Nam đều thuộc cung Quan Lộc và Phú Quý đem đến tài lộc, may mắn và sự giàu có vì thế cứ nhằm những phương hướng này để đặt bể cá chắc chắn sẽ đem lại điều tốt lành cho gia chủ.

  • Và thường đặt bể cá sẽ đặt ở phòng khách là hợp lý và phù hợp nhất, vì khi mọi người đến chơi hay ngồi nói chuyện, có bể cá ngay cạnh tạo một không gian mát mẻ, bình yên và tính lặng, ấm ấp chừng nào. Và tuyệt đối không được đặt bể cá ở vị trí cửa ra vào vì nhưu thế theo khoa học thì chặn các luồng sinh khí vào trong nhà, và gây bất tiện cho việc đi lại nữa.
  • Tuyệt đối không được đặt bể cá trong phòng ngủ, vì theo hóa học thì bể cá đặt trong phòng ngủ sẽ ảnh hơi tới giấc ngủ và sức khỏe vì thiếu  sẽ thiếu oxi, nên rất nguy hiểm, nhất là nhà có trẻ nhỏ và người già.

 

1 – Cách chọn bể cá to nhỏ sao cho phù hợp với phòng

  • Thường bể cá hình chữ nhật sẽ được mọi người để ý nhất, và theo thueyets ngũ hành thì hình chữu nhật là sự tượng trưng cho mộc – tương sinh, thì rất tốt cho cho gia chủ.
  • Bể cá hình tròn và hình lục giác cũng tốt, nhưng nhiều khi hai hình dáng này lại kỵ với một số mệnh của gia chủ, nên cần tìm hiểu kỹ mệnh của gia chủ rồi mua.
  • HÌnh vuông và hình các góc nhọn tuyệt đối không sử dụng, vì theo thuyết ngũ hành thì 2 hình dáng này mang lại điều không tốt cho gia chủ, vì thế hiếm khi nhìn thấy bể cá hình dáng này, và nếu ở các chỗ bể cá có bán, thì hiếm khi có ai hỏi mua.

 

2 – Kích thước bể cá phù hợp với ngôi nhà và mệnh của gia chủ

Khi chọn một bể cá thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố: đó là không gian mình sẽ đặt bể cá, rồi mệnh của gia chủ, hình dáng bể cá như thế nào…Sau đây là những cách để lựa chọn một bể cá phù hợp cho gia chủ:

  • Khi chọn bể cá thì nên để ý không nên chọn bể cá khi đứng ngang đầu, hoặc đặt ở bàn ở phòng khách ngang đầu, thì sẽ không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.
  • Khi chọn bể cá thì nên chọn màu sắc của bể cá sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ, thường các mauf bể các được cho là may mắn và tốt cho tài vận là các màu: vàng kim, trắng, hoặc màu đen, xanh lam. Còn những màu đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá không mang lại tài lộc cho gia chủ, nên tránh là tốt nhất.
  • Một điều quan trọng nữa, khi chọn số lượng cá nuôi thì nên chọn một con cá đen và tám con cá vàng giúp bảo vệ tốt tài lộc và chống sự hao hụt, và nên nuôi số cá bội của 9 là tốt nhất.
  • Đặt bể cá ở phòng khách là sự lựa chọn của hầu hết các gia chủ, vì thứ nhất là nói về hình thức thì phòng sẽ rất đẹp và bắt mắt khi có khách đến chơi, thứ hai là đặt ở phòng khách hợp phong thủy theo ký giải hóa học, vì nếu đặt bể cá ở phòng ngủ thì khoogn tốt cho sức khỏe của gia chủ, thứ ba thì khi đặt ở phòng khách sẽ mang lại tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên khi nuôi bể cá cần cẩn thận, và thận trọng, vì nhiều khi có gia chủ lại không thích hợp khi nuôi cá, nên có thể mang lại điều ko tốt cho gia chủ. Vì vậy trước khi muốn phòng khách nhà mình được trang trí một bể cá, phải xem xét thật kỹ và cẩn thận đã.

 

Đánh giá bài viết

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...