Hôm nay, Thứ tư ngày 12-06-2024

Tổng quan tử vi cung Cự Giải (21/3 – 20/04)

Đánh giá bài viết

Xem qua tử vi cung Cự Giải (Cancer), chắc chẳng ai ngờ rằng cung “chú Cua” vốn được mệnh danh là chúa “mít ướt” lại có được những quá khứ thật oai hùng.

Các bạn đọc thêm về đặc điểm của cung cự giải nhé:

Tính cáchTình bạnTình yêuPhong cách sốngSức khỏeTâm linh & Huyền bíSự nghiệp & tiền bạcCha mẹ con cái & gia đình

cung cự giải

Cung cự giải

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ 4 trong 12 cung hoàng Đạo
Biểu tượng: Con cua
Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh
Ngày trong tuần: thứ Hai
Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)
Đá: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng
Màu sắc: xám, bạc, trắng
Hoa: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành
Kim loại: bạc
Động vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng
Con số may mắn: 4 và 6
Đặc trưng: màu đỏ thắm
Bộ phận cơ thể: ngực, bộ tiêu hóa
Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư
Cung không hợp: Ma Kết
Làm bạn với: Aries, Thiên Bình

Truyền thuyết

Chuyện kể rằng, Hercules có nhiệm vụ phải đánh bại quái vật Hydra nhiều đầu. Muốn tiếp sức cho Hydra và ngăn cản Hercules, vợ thần Zeus đã chọn chú cua Crab làm chướng ngại vật. Crab biến thành chú cua khổng lồ kết hợp cùng Hydra để đánh bại Hercules, nhưng thật không may, chú cua bị đánh bại dễ dàng, để tưởng nhớ lòng dũng cảm của Crab, Hydra lấy chú cua làm biểu tượng của sao Cự Giải.

Tính cách cơ bản của cung Cự Giải

  • Mộng mơ: Nổi tiếng bởi cách sống khá quy củ và logic, nhưng ngược lại, Cự Giải lại là kẻ mộng mơ nhất quả đất. Chú Cua có đặc quyền mơ mộng vô bờ bến từ chuyện tình cảm đến sự nghiệp, bạn bè. Chính bởi vậy mà họ hay bị vỡ mộng
  • Hòa đồng: Thích giao lưu, kết thân, dễ gần nên họ được nhiều người yêu mến
  • Liều lĩnh: Bề ngoài ngây thơ, yếu đuối, nhưng một khi đã vượt lên chính nỗi sợ của bản thân, Cự Giải có thể tự tin làm những điều liều lĩnh nhất.
  • Lười biếng: Cự Giải có thể nằm dài ở nhà nguyên ngày chỉ để xem phim, cày game, mà chẳng cần phải đi đâu khác để giải trí. Tuy nhiên, Cua chỉ lười biếng với việc cá nhân, với việc chung, họ tỏ ra rất nỗ lực
  • Ngang bướng: Người ta thường nói “ngang như cua” quả nhiên chẳng sai, người thuộc chòm sao Cự Giải khá ngang bước, nhất là khi họ bị bắt làm theo những điều họ không thích
  • Không phải là người công tư phân minh: Chú cua sẵn sàng tìm mọi cớ cho dù nó là vô lý đến nhường nào để bảo vệ những người thân của mình, mặc dù lý lẽ đó là sai rành rành.

Con đường sự nghiệp và tiền bạc

Khả năng kiếm tiền của những người cung Cự Giải được xếp vào hàng “đỉnh cao”, Cua kiếm tiền rất giỏi, nhưng không bao giờ thấy họ vung tay quá trán.

Cự Giải rất chăm chỉ và ít khi nản lòng, họ thích hợp với công việc làm chính trị gia, dạy học, nội trợ, làm báo.

Lãng mạn và tình ái

Cự Giải đa cảm nhưng che giấu rất tốt, họ ít khi thể hiện tình cảm của mình ra ngoài. Nhờ dạt dào cảm xúc mà khi yêu, họ chân thành và sâu lắng. Tuy nhiên, bởi tính cách quá mộng mơ, đôi khi khiến tình cảm khó bền lâu.

Những cung hoàng đạo hợp với Cự Giải trong tình yêu: Thần Nông, Song Ngư, Kim Ngưu

Gia đình và bạn bè

  • Về gia đình: Người thuộc Cung Cự Giải luôn trân trọng mọi thứ liên quan đến gia đình, nhưng bức hình chụp chung, hay những kỷ vật cũ trong nhà luôn được Cua lưu lại như 1 thứ lưu bút để đời
  • Bạn bè: Cua luôn nhiệt tình, giúp đỡ bạn bè hết mình. Tuy bản tính hòa đồng, nhưng họ lại không ưa tụ tập hay tham gia các hoạt động tập thể

Những người thuộc Cung Cự Giải được xem là khá khó hiểu, nhưng họ lại có nhiều điều thú vị cần được khám phá, một khi đã tỏ, Cự Giải quả là một người cảm thông và nhân hậu.

 

 

 

Đánh giá bài viết

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...