Hôm nay, Thứ năm ngày 23-05-2024

Xem hướng nhà hợp phong thủy

Đánh giá bài viết

Ngôi nhà khi đã xây hoặc đã xác định mua là xác định chúng ta sẽ gắn bó với nó cả cuộc đời, trừ những người mua bán nhà để kinh doanh thì không nói.

Vì thế khi xây nhà hay mua nhà ở thì chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ về hướng nhà mình định xây hay định mua, có hợp với tuổi hay mệnh của mình không. Vì khi xây nhà hay mua nhà thì sẽ ảnh hưởng cả đến cuộc sống của mình và gia đình mình, nên nếu chọn xây ngôi nhà hay mua thì phải chọn hợp với mệnh, tuổi thì mọi thứ sẽ được suôn sẻ, tránh bị xây nhà sai hướng thì sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc.

Xem hướng nhà hợp phong thủy

Xem hướng nhà hợp phong thủy

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn các nguyên tắc chọn hướng nhà cho mình:

1 – Môi trường sống thuận lợi theo phong thủy

Các nguyên tắc chọn nhà hoặc nơi làm có những nguyên tắc sau:

+ Nguyên tắc thứ nhất: Chọn địa hình của đất như thế nào, và cần tim nơi có địa hình tốt, thì sẽ giúp cho cuộc sống và công việc, sức khỏe sẽ được thuận lợi hơn.

+ Nguyên tắc thứ hai: Chọn nơi khí hậu và hướng gió để nơi ở được thoáng đãng, vì nếu chọn nơi khí hậu và hướng gió ngột ngạt, hya quá thoáng thì cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe rồi hay bị ốm đau, bệnh tật, như thế sẽ ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống. Vì vậy nên yếu tố chọn khí hậu và hướng gió rất quan trọng, nhất là khi có trẻ con và người già trong nhà.

+ Nguyên tắc thứ ba: Chọn nơi phải tìm hiểu về mạch nước ngậm và tình hình sử dụng nước của khu vực xung quanh, vì nếu ở nơi mạch nước ngầm bị khô cạn, thì suốt ngày phải sống cảnh thiếu nước, thì ảnh hưởng tới cuộc sống, ăn uống, ở….Vì vậy nên tìm hiểu kỹ mạch nước ở nơi định ở như thế nào.

+ Nguyên tắc thứ tư: Chọn nơi cần tìm hiểu về giao thông đi lại có thuận tiện không, vì nhiều khi đi làm rồi cuộc sống mà giao thông không được thuận tiện, thì cuộc sống khá khó khắn, đi lại rất bất lợi.

+ Nguyên tắc thứ năm: Chọn nơi có môi trường sống không có khu công nghiệp hay nhà máy xây dựng,….. tránh sự ô nhiễm ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình.

2 – Những yếu tố cần tránh khi chọn nơi ở hợp phong thủy

  • Địa hình của đất: Nên tránh những nơi địa hình phía trước và sau không đều nhau, hoặc đất bị trũng quá  thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe rất nhiều.
  • Hướng của đường đi hoặc nước chảy:

+ Nếu sông hoặc đường đi mà hình chữ U thì sẽ có cảm giác an toàn cho bạn, và khí vận sẽ tốt cho bạn.

+ Tránh nơi sông và đường tạo thánh chữ Y, l chạm vào quy tắc tính trong phong thủy do xe cộ đi lai nhiều thì sẽ không tốt cho cuộc sống cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe.

+ Không nên ở những nơi vỉa hè hay những ngõ đông người đi lại, vì sẽ cảm giác khôn khí không được lưu thông, trật trội, cuộc sống sẽ ngột ngạt.

3 –  Nguyên tắc lựa chọn nhà hợp phong thủy

Có 7 nguyên tắc giúp lựa chọn nhà hợp phong thủy:

Nguyên tắc thứ nhất: Hệ sinh thái tốt

Nguyên tắc thứ hai: Ngôi nhà phải thoáng đãng, có cửa sổ ở các phòng để tạo sự thoáng đãng cho ngôi nhà hơn, không bị ngột ngạt, cuộc sống sẽ thoải mái, dễ chịu hơn.

Nguyên tắc thứ ba: Ngôi nhà các phòng phải xây hình vuông , không nên xây  phòng hình tam giác ba góc, như thế phạm phải quy tắc của phong thủy.

Nguyên tắc thứ tư: Trong nhà có ánh sáng đầy đủ. Phòng có nhiều cửa sổ khiến cho dương khí trong phòng quá vượng, điều này không tốt cho phần tiền tài – tài lộc của gia đình. Nếu phòng ít cửa sổ, không thông thoáng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Nguyên tắc thứ năm: Kích thước các phòng trong ngôi nhà phải hài hòa, cân đối theo diện tích ngôi nhà

Nguyên tắc thứ sáu: Nhà vệ sinh và bếp phải thiết kế sao cho phù hợp không nên để hai phòng ở cạnh nhau, vì theo nhiều gia đình thì như thế cho tiện, nhưng lại theo phong thủy thì lại không tốt.

Nguyên tắc thứ bảy: Không nên để cửa ra vào đối diện với vị trí ban công, cửa ra vào phía trước và phía sau đối diện với nhau hoặc cửa sổ trước với cửa sổ sau; ban công với cửa sổ.

Đánh giá bài viết

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...