Hôm nay, Thứ năm ngày 20-06-2024

Bạn có biết những điểm xấu của 12 cung Hoàng Đạo?

Đánh giá bài viết

Ai cũng có những mặt tốt và mặt xấu của riêng mình, bạn có tò mò muốn biết những điểm xấu của 12 cung Hoàng Đạo? Hãy cùng Tử vi ngày mới điểm qua những thiếu sót của từng cung này nhé, để chúng ta cùng nhau hoàn thiện bản thân và hạn chế những khó khăn trong cuộc sống.

Bạn có biết những điểm xấu của 12 cung Hoàng Đạo?

Bạn có biết những điểm xấu của 12 cung Hoàng Đạo?

 1. Bạch Dương trong 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương được coi là cung Hoàng Đạo có tính tình cởi mở, rất nhiệt tình và nhận được nhiều sự yêu mến từ mọi người. Nhưng nếu hiểu rõ hơn thì Bạch Dương còn một số điểm xấu cần được chỉnh là sự nóng nảy và dễ kích động.

Bạch Dương khá thẳng thắn, họ sẽ bộc lộ rõ quan điểm của mình mà không chút đắn đo, do dự khi đang nổi giận. Bên cạnh đó thì sự nóng lòng thể hiện quan điểm của bản thân cũng là điểm gây bất lợi trong cuộc sống. Sau khi bình tĩnh lại thì họ mới thấy hối hận về những gì đã xảy ra nhưng rất nhiều chuyện đã xảy ra thì không thể nào cứu vãn lại được. Dù là vậy nhưng nếu sự việc có đến một lần nữa thì họ vẫn cứ nóng nảy và kích động như vậy.

 1. Kim Ngưu

Kim Ngưu lại vô cùng cẩn thận bởi lúc nào họ cũng có cảm giác không an toàn trong mọi vấn đề từ kinh tế đến chuyện tình cảm. Họ sợ cho đi quá nhiều mà không nhận lại được gì, họ sợ bị tổn thương, sợ thất bại nên chuyện gì họ cũng rất cẩn trọng tính toán. 

Bởi vì sợ thất bại, sợ bị tổn thương đã khiến cho Kim Ngưu có suy nghĩ và hành động ỷ lại, dựa dẫm và cất rất kỹ những gì mình đang có. Họ chỉ cảm thấy an toàn khi họ thấy mình đủ khả năng kiểm soát được mọi thứ.

 1. Song Tử

Tuy hơi đáng buồn nhưng đây là sự thật cần nhìn thẳng trong tính cách con người Song Tử đó là “Con người hai mặt”. Điều này sẽ được thể hiện rõ nhất khi bạn chơi với Song Tử, họ sẽ luôn biến đổi và hiếm khi ổn định, có lúc họ trầm lặng nhưng đôi khi lại hay nói không ngớt. Với tính tình thất thường như vậy nên Song Tử khiến những người xung quanh cảm giác e ngại khi tiếp xúc, cảm thấy họ là người khó gần, khó nắm bắt nên không dám đặt nhiều niềm tin nơi họ.

 1. Cự Giải

Cự Giải thích sống trong thế giới nội tâm của chính mình, họ rất dễ bị trầm cảm, cảm thấy ngại chia sẻ và bộc lộ cảm xúc của mình trước người khác, họ sống khép mình nên những tâm trạng tiêu cực gần như luôn thường trực trong con người họ.

Chính bản thân Cự Giải khiến mình mãi luẩn quẩn trong cái mớ bòng bong do mình tạo ra, họ cần có người hiểu, giúp họ đứng dậy không thì Cự Giải cứ mãi như vậy, trầm cảm ngày càng nặng và ngày càng tách mình khỏi thế giới bên ngoài.

 1. Sư tử

Tính ham muốn quá mạnh của Sư Tử là điểm xấu khiến họ có thể mất đi những thứ bình thường vốn có. Họ thích được kiểm soát mọi thứ, nhất là trong chuyện tình cảm họ muốn quản lý từ vấn đề nhỏ nhất của đối phương, cộng thêm cái tôi khá cao của Sư Tử mà khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt và thiếu tôn trọng. Sư Tử luôn cho mình ở vị trí cao hơn người khác, muốn được mọi người phục tùng,… điều này dễ dẫn đến Sư Tử sẽ mất đi người ấy dù bản chất chỉ là bạn quá yêu và không muốn mất đi người ấy, tính tình này bạn cần xem lại nếu không thì không chỉ mất đi người mình yêu mà bạn bè xung quanh bạn cũng dần rời xa bạn.

 1. Xử Nữ

Xử Nữ khá kỹ tính, mọi vấn đề đối với họ phải đạt được đến giá trị hoàn hảo. Luôn đòi hỏi mọi thứ phải thật hoàn mỹ nên họ thường để tâm tới cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Dù là tình cảm hay công việc thì họ cũng muốn thực hiện một cách nghiêm túc để đạt được giá trị cao nhất. Chẳng hạn đối với người khác thì những vấn đề nhỏ nhặt, không đáng quan tâm thì đối với Xử Nữ thì đó là vấn đề cần được chú trọng, họ muốn mọi người sẽ làm theo đúng ý mình.

 1. Thiên Bình

Bạn có biết điều làm cho Thiên Bình cảm thấy lo sợ là gì? Họ sợ phải lựa chọn, sợ cảm giác đứng giữa để nắm được điều này và phải buông bỏ cái khác. Thiên Bình luôn chần chừ, do dự bởi chính họ đôi khi cũng không biết mình đang cần gì. Mỗi khi lựa chọn họ chỉ mong muốn mình sẽ có được tất cả mà không phải buông bỏ thứ gì cả, điều đáng nói ở đây không phải họ có năng lực hay không mà họ sợ mình sẽ chọn sai, sợ sau khi lựa chọn rồi lại hối hận về sự lựa chọn đó.

 1. Bọ Cạp

Tốt nhất là bạn đừng bao giờ kiếm chuyện với Bọ Cạp hay làm chuyện gì ảnh hưởng tới họ bởi đây là cung Hoàng Đạo cực kỳ xem trọng bản thân. Bọ Cạp có tính cách hơi khó chịu một chút bởi họ thường suy nghĩ cho bản thân và có lòng đố kỵ ngay từ trong tư tưởng, có thể nói điều này không tốt nhưng nó sẽ rất khó thay đổi ở Bọ Cạp.

 1. Nhân Mã

Điều làm cho Nhân Mã cảm thấy được thoải mái nhất là yêu trong tự do, không muốn bản thân bị đối phương trói buộc với bất cứ lý do nào. Nếu người ấy của bạn là cung Nhân Mã thì hãy xây dựng một tình yêu chân thành nhưng phải có không gian riêng, đừng bắt buộc họ phải làm những điều khiến họ cảm thấy bị trói buộc nếu không họ sẽ tự cho mình vào trạng thái cô đơn, cảm thấy bạn rất phiền và dần sẽ rời xa.

 1. Ma Kết

Điều thú vị ở Ma kết là luôn đem lại cho những người tiếp xúc với họ cảm giác lạnh lùng không thể nào diễn tả được, đối với họ dường như không điều gì làm họ rung động dù xung quanh đang có rất nhiều sự việc xảy ra đi chăng nữa. Họ luôn bình tĩnh và rất lý trí trước mọi vấn đề, tính cách này giúp họ nhìn nhận mọi việc đúng đắn hơn nhưng đôi khi lại là trở ngại bởi họ sẽ vô tình tạo nên suy nghĩ khó gần cho những người xung quanh.

 1. Bảo Bình

Bạn có nghĩ bản thân mình khá quan trọng trong cuộc sống này? Bảo Bình cũng vậy, họ cho rằng mình là một người vô cùng quan trọng, mọi thứ từ ngoại hình đến nội tâm, lý trí đến tình cảm, tất cả những điều tồn tại trong họ luôn là những ưu điểm vượt trội hơn người. Chính vì suy nghĩ này mà họ luôn xem mình là trung tâm, muốn nhận được sự ngưỡng mộ và phục tùng từ mọi người. Với cách nghĩ này mà Bảo Bình khiến mọi người cảm thấy ức chế, khó gần. Dù có xảy ra bao nhiêu lần, biết về hậu quả của tính cách này nhưng Bảo Bình vẫn cho rằng mình đúng, nếu có vấn đề gì thì mọi thứ xuất phát từ đối phương.

 1. Song Ngư

Ai cũng có những mơ ước, có những mong muốn của riêng mình, Song Ngư cũng vậy họ có những khát vọng đến điều xa vời, đẹp như trong chuyện cổ tích. Nếu nhìn một cách khách quan thì có thể nói Song Ngư hay mơ mộng phi thực tế bởi họ luôn hy vọng mọi việc trong cuộc sống sẽ diễn ra như họ nghĩ, luôn có kết quả thần kỳ, đến khi thực tế không như vậy họ thường bị hụt hẫng và rất lâu mới lấy lại được tinh thần.

Đánh giá bài viết

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...