Hôm nay, Thứ ba ngày 23-04-2024

Đại cấm kỵ phong thủy nhà ở năm Tân Sửu 2021 gia chủ tuyệt đối tránh

Đánh giá bài viết

Phong thủy nhà ở có câu “nhất vị, nhị hướng”, vậy nếu xây nhà hay mua nhà năm Tân Sửu 2021 thì đâu là hướng đẹp nhất?

Đại cấm kỵ phong thủy nhà ở năm Tân Sửu 2021 gia chủ tuyệt đối tránh

Đại cấm kỵ phong thủy nhà ở năm Tân Sửu 2021 gia chủ tuyệt đối tránh

Theo quy luật của đất trời, hay theo kiến thức phái Huyền không phong thuỷ Vô Thường, mỗi năm Tết đến là lúc thay đổi một luồng năng lượng mới, khi đó các hướng – phương – toạ nhà hay bất kỳ chủ thể địa lý nào cũng chịu tác động của năng lượng vũ trụ xét theo mối quan hệ Thiên Địa Nhân. Do vậy, năng lượng từ hành Thổ trở nên mạnh mẽ gấp nhiều lần so với sức mạnh của những yếu tố ngũ hành đơn của năm khác. Vậy nên, những lưu ý phong thuỷ cho năm 2021 bao gồm:

Các hướng nhà thuận lợi cho việc Động Thổ hay Nhập Trạch năm 2021 bao gồm:

  • Hướng nhà Tây Bắc
  • Hướng nhà Tây Nam
  • Hướng nhà  Nam
  • Hướng nhà Đông Nam

Trong phong thủy nhà ở có 8 hướng, đối ứng với 8 quẻ trong dịch lý học, liên quan đến hình thái, địa thế khuôn đất, hướng nhà, và các thiết kế bên trong căn nhà mà nếu gia chủ nắm rõ, tránh đi thì sẽ luôn được bình yên, khỏe mạnh, tiền tài thịnh vượng.

1 – Địa thế

Một căn nhà có phong thủy tốttức là phải nằm trong một khu vực có môi trường và từ trường phong thủy ổn định, khuôn đất bằng phẳng, không dốc thoải, nở hậu. Những căn nhà gần quanh có nghĩa trang, nhà xác, bệnh viên, bãi rác, trạm biến thế, nhà máy, đường đâm thẳng vào nhà…. thì đều bị dính sát khí tương đối nặng.

Đại cấm kỵ phong thủy nhà ở năm Tân Sửu 2021 gia chủ tuyệt đối tránh

Đại cấm kỵ phong thủy nhà ở năm Tân Sửu 2021 gia chủ tuyệt đối tránh

2 – Kết cấu và hình dạng nhà kỳ dị

Theo đại cấm kỵ phong thủy nhà ở năm Tân Sửu 2021, trong dịch lý học, hình vuông và hình chữ nhật chủ tĩnh, hình tròn và những hình dạng khác chủ động. Trong phong thủy nhà ở thích hợp tĩnh không ưa động. Cho nên, hình dạng và thiết kế cần phải vuông vắn mới phù hợp với phong thủy nhà ở.

3 – Cửa đối với cửa

Trong phong thủy nhà ở “lưỡng môn tương đối, tất hữu nhất thu thoái”, tức nếu hai cửa đối với nhau chắc chắn sẽ có một cái bị đẩy lùi. Do mỗi cửa đều là nơi nạp khí cho nên trong nhà tốt nhất không nên bố trí các cửa đối với nhau sẽ làm ảnh hưởng đến việc nạp khí cũng nhưng sinh ra sát khí trong phong thủy, gây bất lợi cho từ trường phong thủy, khiến gia đạo bất ổn, vận thế không thuận.

4 – Ánh sáng không đủ

Ánh mặt trời chính là năng lượng và nguồn sống của vạn vật, vì thế ánh sáng tự nhiên trong nhà vô cùng quan trọng. Ở các thành phố lớn, việc đảm bảo ánh sáng tự nhiên tương đối khó, vì thế cần phải chú trọng đến vấn đề trang trí màu sắc bắt sáng, dùng đèn điện hỗ trợ để ánh sáng trong nhà luôn đủ, dương khí luôn tràn ngập mới có tác dụng vượng gia vận, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ vận thế cho gia chủ.

5 – Tường trong suốt

Trong các kiến trúc hiện đại việc sử dụng kính thay cho tường ngăn là điều thường thấy. Việc sử dụng kính trong xây dựng sẽ giúp bạn đạt được mục đích thẩm mỹ, tuy nhiên lại khiến bạn phạm phải lỗi “Tả” (tức cuồn cuộn chảy) trong phong thủy. Ngoài làm mất đi tính riêng tư mà còn ảnh hưởng đến tâm thần của gia chủ, hơn nữa lại khó có thể tụ tài.

6 – Nhiều ngóc ngách trong phòng

8 hướng trong phong thủy nhà ở đối ứng với 8 quẻ trong dịch lý, trong năm 2021 nếu có cơ hội mua nhà, xây nhà hãy để ý tránh những thiết kế trong nhà có nhiều ngóc ngách, tức sẽ bị khuyết một hướng nào đó, điều này sẽ không có lợi cho vận thế của gia chủ.

Đánh giá bài viết

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...