Hôm nay, Chủ nhật ngày 19-05-2024

Mệnh kim sinh vào năm nào và hợp với màu sắc nào nhất?

Đánh giá bài viết

Theo quan điểm khoa học về phong thủy cho rằng màu sắc đống một vai trò quan trọng về vấn đề cần bằng và điều các yếu tố liên quan tới âm dương ngũ hành cung mệnh của từng người.

Nên khi bạn mua bất cứ một đồ vật gì mà có giá trị lơn như là mua xe máy, ô tô, hoặc sơn nhà cửa…..thì chũng ta nên quant âm đến mệnh của mình hợp với màu sắc gì để đem lại những điều may mắn cho bản thân và cuộc sống. VÌ vậy hôm nay chúng ta hãy cũng tuvingaymoi.com tìm hiểu về năm sinh và màu sắc phù hợp đem lại may mắn trong cuộc sống cho những người mệnh Kim.

Mệnh kim sinh vào năm nào và hợp với màu sắc nào nhất?

Mệnh kim sinh vào năm nào và hợp với màu sắc nào nhất?

1. Mệnh kim sinh năm nào?

 • Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932, 1992
 • Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015
 • Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, 1924
 • Tuổi Quý Dậu sinh năm 1933, 1993
 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, 1925
 • Tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, 2031

Trong “thuyết ngũ hành” thì bao gồm 5 yếu tố Kim tượng trưng cho sắt, Mộc đại điên cho cây cỏ, Thủy là yếu tố nước, Hỏa  đại diện lửa, Thổ là đất.

– Tính tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ, Thổ lại sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Tính tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc với Mộc, Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy lại khắc Hỏa, Hỏa khắc với Kim.

Có sinh ắt có khắc, trong khắc sẽ có sinh thì mọi sự mới có thể cân bằng.

2. Người mệnh kim hợp màu gì nhất?

– Màu vàng: Là tượng trưng của sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Màu vàng là màu đầy sức sống mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu sang và sung túc, thịnh vượng. Màu vàng đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái hơn cho người nhìn. Trong nền văn hóa Ai Cập và Trung Quốc, nơi thánh thần được đồng hóa với hình ảnh mặt trời, thì màu vàng cũng trở thành màu “cao giá” nhất, chỉ dành cho hoàng gia và tôn giáo. Với người mệnh Kim đây được xem là màu phù hợp nhất.

– Màu trắng: Được xem là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự trên đời đều khởi nguồn từ màu trắng và, vì thế mà màu trắng được ví như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Chính vì thế, mà những cô dâu phương Tây luôn chọn váy màu trắng cho ngày trọng đại của mình để chứng minh cho sự trong trắng của bản thân, Ngoài ra màu trắng còn mang ý nghĩa hòa giải, hòa bình, trung lập. Đôi khi, máu trắng vì quá đơn giản nên thường tạo cảm giác lãnh lẽo, đơn độc và thất bại. Màu trắng là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

– Màu xám bạc: Đối với người thuộc mệnh Kim màu xám bạc rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu sắc này còn giúp người thuộc mệnh Kim phát huy những ưu điểm nổi bật của họ như: Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo.

 • Những màu tương khắc đối với người mệnh Kim

Màu đỏ và hồng: Theo ngũ hành thì Kim khắc Hỏa, mà hai màu này lại là đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nên nó không tốt đối với những người mệnh Kim.

 • Vì sao nên sử dụng màu sắc hợp mệnh?

Việc sử dung màu sắc phù hợp với bản mệnh vô cùng quan trọng, theo như quan niệm trong phong thủy thì việc sử dụng màu sắc tương sinh với mệnh sẽ đem lại may mắn và thuận lợi, có quý nhân phù trợ trong các trường hợp khó khăn nguy hiểm.

Không những may mắn, nếu người mệnh Kim sử dụng màu sắc phù hợp còn đem lại cho bạn sức khỏe, hạn chế đau ốm bệnh tật, đem lại may mắn trong chuyện tình duyên, ít khi tranh cãi không chịu cảnh ly biệt.

3. Trang sức phong thủy đem lại may mắn cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với những loại vòng tay mà ở các lễ hội, đền chùa vẫn bán, mang lại sự may mắn, tài lộc cho người mệnh Kim. Vì loại vòng đó sẽ giúp điều  hòa các hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể con người, giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế bệnh tật, và quan trọng đem lại sự may mắn cho chủ sở hữu, thu hút tài lộc từ bên ngoài vào trong nhà. Trong các loại vòng phong thùy, thì Tỳ hưu đeo cổ được xem nhưu là lá bùa may mắn, mang đến sức khỏe và tài lộc cho người mệnh Kim, lại mang thẩm mỹ cao.

 

Đánh giá bài viết

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...