Hôm nay, Thứ bảy ngày 22-06-2024

Phong thủy ban công phòng khách đem lại tiền tài cho Gia Chủ

Đánh giá bài viết

Phong thủy ban công phòng khách tốt hay xấu đều ảnh hưởng trực tiếp tới gia đình bạn, nên bạn cần bố trí ban công phù hợp, để những điều may mắn sẽ đến với gia đình bạn.

Những loại hoa chậu treo siêu đẹp trang trí cho không gian nhà bạn
Phong Thủy ban công phòng khách
Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng trong bài trí ban công phòng khách

I – Phương hướng cho ban công phòng khách

– Theo khoa học phong thủy, ban công phòng khách tốt nhất nên nằm ở hướng Đông, kị hướng Tây. Bởi mặt trời mọc ở phía Đông, sẽ mang nguồnb ánh sáng trong lành vào buổi sang, nguồn năng lượng lưu thông tốt cho cả ngôi nhà giúp tài vận hanh thông, tình cảm gia đình tốt đẹp.
– Nếu ban công ở hướng Nam cũng khá phù hợp vì mang lại nguồn khí mát cho ngôi nhà.

– Nếu ban công ở hướng Bắc sẽ có nhược điểm là phải hứng chịu các cơn gió lạnh, mưa bão ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình. Còn nếu ở hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiếu gay gắt cả ngày và đêm, không tốt cho sức khỏe.

II – Vị trí đặt ban công phòng khách

Vị trí đặt ban công

Vị trí đặt ban công

– Theo Tử vi ngày mới thì nếu ban công đối diện với cửa ra vào lớn, đường lớn hoặc phòng bếp sẽ hình thành thế “Xuyên tâm”, khó tụ tài, tụ khí đoàn kết trong gia đình, vợ chồng xuất hiện tình trạng ngoại tình, con cái ham chơi, bất hiếu.
– Trong trường hợp ban công đối diện cửa lớn của nhà khác có thể treo nhiều giỏ hoa màu sắc và rủ xuống phía dưới.
– Ngoài ra, nếu ban công đối diện với những công trình kiến trúc lớn mà góc cạnh xuyên thẳng vào ban công cũng không tốt cho sức khỏe và mối quan hệ của mọi thành viên trong gia đình.

III – Công dụng của ban công phòng khách 

– Công dụng chủ yếu của ban công chính là đón luồng khí và ánh sáng từ thiên nhiên vào ngôi nhà, giúp nhà thoáng mát và tràn đầy năng lượng tích cực. Do đó, không nên biến ban công thành nơi nằm ngủ hay để kệ sách, máy giặt…sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, sự nghiệp, chuyện học hành thi cử.

IV – Những cây cảnh thích hợp đặt ở ban công phòng khách

Ban công phòng khách

Ban công phòng khách

Tử vi ngày mới cho biết ban công phòng khách đem lại tiền tài cho Gia Chủ không thể không nhắc đến phong thủy cây cảnh. Ban công nên thiết kế gần gũi với thiên nhiên bằng nhiều loại cây cảnh hoặc hồ nước. Có khá nhiều loại cây thích hợp như kim phát tài, vạn niên thanh, trúc cảnh…Nhìn chung những loại cây có lá màu xanh thẫm, ưa nắng và có sức sống mãnh liệt là phù hợp nhất.
Lưu ý: Ban công cần phải gọn gàng, sạch sẽ, không có nhiều tạp vật thì mới hút nhiều tài khí vào ngôi nhà.
Đánh giá bài viết

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...