Hôm nay, Thứ bảy ngày 20-07-2024

Tổng quan tử vi Cung bạch dương (21/3-20/4)

Đánh giá bài viết

Cung Bạch Dương (Aries) là cung đầu tiên của Hoàng Đạo, là một trong bốn cung thống lĩnh. Có biểu tượng là con cừu lông vàng đáng yêu. Người thuộc cung Aries có ngày sinh từ 21/3 – 20/4. Tổng quan tử vi cung hoàng đạo này có gì đặc biệt? Cùng khám phá nhé!

Các bạn xem thêm các đặc điểm về cung bạch dương nhé:

Tính cáchTình bạnTình yêuCuộc sốngSức khỏeTâm linhSự nghiệp và tiền bạcCha mẹ và con cái gia đình

cung bạch dương

cung bạch dương

Sơ yếu lý lịch:

Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu
Cung thứ: 1 trong Hoàng Đạo
Tính chất chung: cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
Biểu tượng: con cừu đực
Ngày trong tuần: thứ Ba
Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
Nguyên tố: lửa
Kim loại: sắt
Động vật: sói, gà trống
Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
Hoa: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
Bộ phận cơ thể: đầu, khuôn mặt
Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Con số may mắn: 1 và 9
Các cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
Các cung không hợp: Thiên Bình

Truyền thuyết

Trong 12 cung hoàng đạo Tuy là chòm sao đơn giản nhất trong các cung hoàng đạo, nhưng Bạch Dương lại có truyền thuyết thật ly kỳ về sự tồn tại của nó. Truyền thuyết kể lại rằng, vua Athamas kết hôn cùng hoàng hậu Nephele hạ sinh một con trai tên Phrixus và con gái tên Helle. Sau này vì quá ham mê nhan sắc, nhà vua lấy thêm vợ 2 tên Ino, đuổi Nephele đi.

2 con của Nephele được nhà vua yêu thương hết mực, sinh lòng đố kỵ, ghen ghét từ người mẹ ghẻ Ino. Bà ta tìm mọi cách để hãm hại công chúa và hoàng thử nhưng không được. Một hôm, bà sai tất cả phụ nữ trong vùng rang hạt ngô đem gieo, để cây không thể nảy mầm. Tiếp đó, bà ta mua chuộc thầy tử vi đến gặp nhà vua và reo rắc rằng, sự tồn tại của Phrixus và Helle là mối hiểm họa của vương quốc.

Tuy thương con, nhưng vì sự trường tồn của quốc gia bá tính, vua Athamas  bèn đưa 2 con đi tế thần. Hoàng hậu Nephele hay tin, tìm một người đội lốt chú cừu vàng của thần Zeus tặng giải cứu 2 con, chú cừu cưỡi Phrixus và Helle băng qua mọi trùng khơi, nhưng Helle  chẳng may bị rơi xuống vực chết. Phrixus cưới công chúa Colchis và đương trị vương triều mới, chàng đem bộ lông cừu treo trước triều quyền để cảm ơn thần Zeus. Thần Zeus treo Aries trên bầu trời để biết ơn lòng dũng cảm của con cừu, người ta còn gọi là sao Bạch Dương.

Tính cách cơ bản

Thuộc mệnh Hỏa, nên người mang cung Bạch Dương cũng đôi khi “trái tính trở nết” và khá khó chiều.

  • Cương quyết, mạnh mẽ: có lẽ do mệnh Hỏa chiếu mệnh mà tính cách của Bạch Dương có đôi phần mạnh mẽ, cá tính. Bạch Dương khi đã quyết định vấn đề gì thì vô vùng kiên quyết và vững vàng
  • Trung thành, đáng tin cậy: Họ là người trung thành và đáng tin cậy, nhất là khi bạn hi sinh vì họ, mọi sự hi sinh sẽ được đền đáp vô bờ bến. Người thuộc cung Bạch Dương hiếm khi phản bội hay quay lưng với ai
  • Nhìn sự việc đa chiều: Bạch Dương có tính cách phóng khoáng, luôn nhìn nhận sự việc đa chiều, theo nhiều khía cạnh nhờ khả năng quan sát và phân tích tốt. Bởi vậy, cho dù có bị đẩy vào tình huống khó khăn nhất thì họ cũng luôn tìm được cách khắc phục và lạc quan. Nhìn được đa chiều, khiến họ trở thành người dễ cảm thông.
  • Chủ quan: Chú dê vàng khá tự tin vào khả năng của bản thân nên đôi khi bất chấp và chủ quan. Tuy nhiên họ cũng là người tiếp thu nhanh, nên sau những thiếu xót, Bạch Dương dễ dàng sửa đổi
  • Hào phóng: Sẵn sàng sẻ chia những điều tốt đẹp với mọi người là điều mà mỗi Bạch Dương đều có. Họ hào phóng và không màng lợi ích.
  • Có tinh thần sáng tạo: Họ hài hước, hóm hỉnh và sáng tạo. Chỉ cần một môi trường phòng khoáng, Bạch Dương có thể phát huy tinh thần sáng tạo vô bờ bến của mình họ là “bậc thầy” trong việc truyền cảm hứng sáng tạo đến tập thể.

Con đường sự nghiệp và tiền bạc của Cung Bạch Dương

Bạch Dương có tham vọng cháy bỏng để tỏa sáng, làm hết sức chơi hết mình. Năng lượng của họ khi làm việc thật đáng nể, bản tính điềm tĩnh và khát vọng cầu toàn sẽ là điểm cộng giúp Cừu Vàng thành công trong sự nghiệp, tiền tài. Bạch Dương là cung hoàng đạo có năng khiếu lãnh đạo

Lãng mạn và tình ái

Họ luôn đem lại tình yêu rực lửa cho bạn tình, bạn đời, tuy nhiên tiêu chí chọn nửa kia của cung Bạch Dương khá kén chọn, họ cần một nửa còn lại cũng nhiệt huyết, năng động giống mình. Một khi đã yêu, Bạch Dương sẽ ra sức đắp xây và bảo vệ tình yêu của mình.

Gia đình và bạn bè

Sống tình cảm, nên Bạch Dương gắn bó với gia đình. Còn về tình bạn. chú Cừu này có khá nhiều mối quan hệ xã hội cùng tính cách, những mối quan hệ này gắn bó khá lâu.

Qua tử vi Cung bạch dương (21/3-20/4), bạn đã nhận thấy điều đặc biệt của cung hoàng đạo này? Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về những chàng trai, cô gái “cừu vàng”.

Đánh giá bài viết

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...