Hôm nay, Chủ nhật ngày 16-06-2024

Tổng quan tử vi cung Bảo Bình (20/1-18/2)

Đánh giá bài viết

Tổng quan tử vi cung Bảo Bình (20/1-18/2) Cung Bảo Bình là chòm sao đại diện cho những người có tổ chức. Ngoài ra, người thuộc cung Bảo Bình còn mang những đặc điểm, tính cách như thế nào? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Các bạn xem thêm các đặc điểm về cung bạch dương nhé:

Tính cáchTình bạnTình yêuCuộc sốngSức khỏeTâm linhSự nghiệp và tiền bạcCha mẹ và con cái gia đình

Tổng quan tử vi cung Bảo Bình (20/1-18/2)

Tổng quan tử vi cung Bảo Bình (20/1-18/2)

1. Sơ yếu lý lịch của cung bạch dương:

Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo
Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
Đặc trưng: sự bất biến
Ngày trong tuần: thứ Bảy
Ngày hên: thứ Tư
Số hên: 2, 3 , 4, 7 và 8
Sao chiếu mệnh: sao Thổ và sao Thiên vương
Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh (biểu tượng của sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống)
Biểu tượng: người Mang Nước
Đá: thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, và moonstone, hổ phách, mã não, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu.
Nguyên tố: không khí
Màu sắc: xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc
Kim loại: chì, chất phóng xạ uran
Động vật: chim cú, quạ, con lươn
Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng
Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.
Cung khắc nhất /hợp?: Sư Tử, Hổ Cáp

2. Truyền thuyết của cung bạch dương

Trong thần thoại Hy Lạp, thần nước Zeus là chúa tể thống vị các vị thần, công việc ông làm chính là hô mưa gọi nước giúp sự sống của con người và vạn vật được duy trì, ổn định. Vị thần nước nhận được sự tôn kính và biết ơn từ những người dân cổ đại. Chòm sao Bảo Bình chính là biểu tượng của vị thần nước.

Thần thoại khác kể rằng, vào thời điểm cuộc sống con người bị tàn sát, mọi thứ hỗn loạn, công lý trở nên vô nghĩa. Zeus cảm thấy căm thù những kẻ độc ác vì thế nhấn chìm chúng bằng dòng nước lớn. Ngoại trừ đôi vợ chồng Deucalion và Pyrrha luôn yêu thương nhau dù trong túp lều không đồ ăn thức uống được vị thần Zeus ban cho sự sống. Từ đó, chàng Deucalion và vợ Pyrrha sinh ra những con người nhân hậu, đoàn kết lẫn nhau, mở ra một thời kỳ mới đầy hi vọng và tài giỏi.

3. Tính cách cơ bản

Những người cung Bảo Bình đóng vai trò quan trọng trong một tập thể, giống như nước là một thứ thiết yếu trong đối với sự sống con người. Họ luôn mang lại sự đoàn kết, yêu thương và lòng bắc ai đến với những người xung quanh.

Bảo Bình luôn mang trong mình sự sáng tạo và những ý tưởng mới nhưng đôi khi họ không được mọi người đón nhận. Tuy nhiên, họ không bỏ cuộc và nỗ lực hết mình.

Người thuộc chòm sao này không sợ khó khăn, thử thách, hơn nữa luôn sống bình đẳng với những người xung quanh.

Họ sống có mục tiêu, chí hướng nhưng luôn hòa đồng, không thủ đoạn và tham lam vì thế cung Bảo Bình nhận lại được sự tôn trọng và yêu mến từ mọi người xung quanh.

4. Con đường sự nghiệp và tiền bạc

Cung Bảo Bình là người hết mình trong công việc, luôn nỗ lực phấn đấu để có sự nghiệp thăng tiến. Họ không ngừng sáng tạo và đưa ra những góp ý hay ho cho tập thể. Người thuộc chòm sao này tài giỏi và khá tâm lý đối với đồng nghiệp. Hơn nữa, chòm sao này kiếm tiền giỏi nhưng rất biết cân bằng trong việc chi và tiêu.

5. Lãng mạn và tình ái

Bảo Bình là cung hoàng đạo khá kỹ tính trong chuyện tình cảm và luôn thận trọng tìm kiếm đối tượng thực sự có tình cảm. Khi yêu, họ thích được sở hữu đối phương nhưng không thích những người thể hiện tình cảm quá nhiều.

6. Gia đình và bạn bè 

Với những tính cách hòa đồng và hài hước đối với tập thể, Bảo Bình thu lại được số lượng đông đảo bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành người bạn thân tình với chòm sao này vì họ biết thận trọng và chọn người phù hợp với mình.

Bảo Bình luôn yêu thương gia đình nhưng họ không thể hiện qua lời nói, cử chỉ, họ muốn răn đe và chỉ bảo cho người thân và yêu cầu cao ở các thành viên trong nhà. Vi thế đôi khi gây hiểu lầm và nhận lại sự phản đối từ gia đình.

Một số những thông tin mô tả tổng quan về tử vi của những người có ngày sinh từ 20/1-18/2 dương lịch. Hãy đọc và đúc kết trong bài viết cũng như thực tế về những người xung quanh thuộc cung Bảo Bình trong 12 cung hoàng đạo để có cảm nhận và hiểu hơn chòm sao này.

Đánh giá bài viết

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...