Hôm nay, Chủ nhật ngày 16-06-2024

Tổng quan Cung thiên bình (23/9-23/10)

5/5 - (1 Đánh giá)

Cung Thiên Bình là đại diện cho hình tượng của chiếc cân, một vật dụng rất quen thuộc trong đời sống con người từ bao đời nay. Chòm sao đứng ở vị trí thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo này thuộc nhóm không khí mang trong mình sự tinh tế, sự nhìn nhận chính xác. Vậy cung Thiên Bình được bắt nguồn như thế nào và tính cách của họ ra sao. Cùng tìm hiểu đôi nét cơ bản về chòm sao qua bài viết này nhé.

Các bạn có thể xem thêm các đặc điểm biểu tượng của Thiên bình nhé:

Tính cáchTình bạnTình yêuPhong cách sốngSức khỏeTâm linh & Huyền bíSự nghiệp & tiền bạcCha mẹ con cái & gia đình

Tổng quan Cung thiên bình (23/9-23/10)

Tổng quan Cung thiên bình (23/9-23/10)

Sơ yếu lý lịch:

Cung thứ: 7 trong Hoàng Đạo
Nguyên tố: không khí
Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)
Biểu tượng: cái cân
Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire
Bộ phận cơ thể: thận
Màu sắc: màu xanh lá cây
Con số may mắn: 1, 2 và 7
Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Cung không hợp: Bạch Dương

1. Truyền thuyết

Vào thời điểm con người được các vị thần tạo ra bằng vàng trong thần thoại Hy Lạp, có một vị thần mang tên Astraea luôn hướng tới sự công bằng, đại diện cho cái thiện giúp cuộc sống con người luôn được bình an và hạnh phúc. Nhưng khi thời kỳ bạc xuất hiện và thay thế thời kỳ vàng, tất cả trở nên đảo lộn và dần biến chất, con người áp bức lẫn nhau, mất đi sự công bằng. Sau sự rút lui về Thiên đàng của các vị thần, chỉ duy nhất nữ thần Astraea ở lại và cố gắng bảo vệ cuộc sống con người. Tuy nhiên, thời đại Đồng lên ngôi còn khiến điều tồi tệ xảy đến nhiều hơn, khiến một mình nữ thần không thể cứu giúp dân tình. Nàng đành rút về thế giới Slanper. Từ đó, chiếc cân công lý trở thành biểu tượng của đại diện cho chòm sao Thiên Bình.

2. Tính cách cơ bản

Là biểu tượng của chiếc cân vì thế cung Thiên Bình luôn hành động chính xác, họ luôn bình tĩnh giải quyết mọi việc theo từng bước. Vì thế luôn mang lại kết quả tốt và thường không mắc sai lầm.

Họ bắt tay vào bất kể công việc gì cũng đều cần có nguyên nhân, lí do chính đáng để tránh sự vô bổ mất thời gian. Người cung Thiên Bình luôn tính trước nghĩ sau mới bắt tay vào làm, không bao giờ mẫu thuẫn giữa suy nghĩ và hành động.

Chính nhờ sự thận trọng và tỉnh táo trong tính cách của người thuộc chòm sao Thiên Bình, điều đó giúp họ dễ dàng thích nghi và giải quyết những vướng mắc trong cuộc sống.

Người cung Thiên Bình phù hợp trong những hoạt động kinh doanh nhờ sự tập  trung cao độ, nắm bắt tốt, hòa hợp trong môi trường tập thể.

Khả năng giao tiếp, cư xử khéo léo, sắc sảo là điểm nổi bật trong con người chòm sao này so với 11 cung Hoàng đạo còn lại.

Chòm sao này hội tụ những người không quá quan trọng về vẻ bên ngoài, họ thích cái đẹp trong tính cách và bản chất của một ai đó hơn là nhìn ngoại hình.

3. Con đường sự nghiệp và tiền bạc

Với tài ăn nói và biết cách cư xử của mình, người cung Thiên Bình luôn nhận được sự hài lòng từ các đối tác trong kinh doanh. Ngoài ra, họ rất hợp với công việc MC, luật sư…

Trong công việc, chòm sao này làm việc hiệu quả nhờ sự tập trung cao độ, công tư phân minh, biết nhìn xa trông rộng vì thế có cơ hội thăng tiến nhanh chóng.

4. Lãng mạn và tình ái

Cung hoàng đạo này không ngại tiếp xúc với các mối quan hệ mới nhưng khi yêu họ có phần hơi khó đoán, không thích quá phô trương trong chuyện tình cảm, ngược lại họ thể hiện qua những cử chỉ, hành động. Khi yêu, những người cung Thiên Bình dù nam hay nữ đều rất chung thủy, có trách nhiệm.

5. Gia đình và bạn bè

Một người giỏi ứng xử và nhiệt tình như cung Thiên Bình, chắc chắn sẽ có rất nhiều người bạn bên cạnh. Trong mối quan hệ này, họ rất vô tư, hòa đồng và biết cách giúp đỡ người khác.

Đối với người thuộc cung hoàng đạo này, họ luôn coi trọng tình cảm gia đình là trên hết. Luôn dành thời gian cho những người thân và luôn biết cách quan tâm chăm sóc theo cách riêng của chòm sao này.

Một số thông tin về cung Thiên Bình trong 12 cung hoàng đạo hi vọng sẽ mang lại sự thú vị cho những ai đang tìm hiểu về chòm sao này.

5/5 - (1 Đánh giá)

Loading...

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Loading...